เบียร์สำหรับผู้หญิง

 

หากหลายประเทศเป็นเหมือนอังกฤษหรือสเปน ที่ผู้หญิงดื่มเบียร์มากพอๆกับผู้ชาย ก็คงไม่เกิดไอเดียแบบนี้ แต่ก็ดีแล้วครับ ไม่งั้นเราคงเห็นผู้หญิงอ้วนฉุกันหมด

แต่ที่เยอรมัน ประเทศที่มีสัดส่วนคนแก่ มากเป็นอันดับสองรองจากญีปุ่น
ผู้หญิงเขาไม่ชอบดื่มเบียร์ เพราะเห็นว่ามันไม่ดีต่อสุขภาพและที่สำคัญจะทำให้อ้วน เราจึงเห็นสาวๆเยอรมันหุ่นดีกว่าผู้หญิงอังกฤษ

เป็นอย่างนี้ผู้ผลิตเบียร์ก็แย่ซิ
ว่าแล้ว Karlsberg beer เบียร์จากเมือง Homburg (คนละบริษัทกับ Carlsberg beer ของเดนมาร์กนะครับ) ก็คิดต่าง หาทางเจาะตลาดกลุ่มนี้ โดยเริ่มจากการ นำเสนอเบียร์ให้เป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หรือ Functional beer for women เขาใช้ Brand สำหรับตลาดนี้ว่า Karla
เริ่มจาก Packaging ต้องสวยโดนใจสาวๆ ส่วนรสชาติต้องอร่อยและมี alcohol น้อยเพียง 1% เท่านั้น จะเรียกว่าเป็นการผสมของเบียร์กับน้ำผลไม้ก็ไม่ผิดนัก

Karla Balance มีส่วนผสมทั้งดอกฮอฟ เลมอน และสมุนไพร
ส่วน Karla Well-be นั้นมีส่วนผสมไม่ต่างจากเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เพราะมีทั้ง Lecithin จากถั่วเหลืองที่ไม่ส่งผลต่อคอเรสเตอรอล กรด folic และวิตามินต่างๆ และเพื่อตอกย้ำ ความเป็น Healthy drink เขาก็วางขายในร้ายขายยาหรือร้านที่มีเภสัชกรเท่านั้น 

ปีต่อมา Karmi บริษัทลูกของ Carlsberg ในโปแลนด์ ก็เปิดตัวเบียร์ alcohol ต่ำ
และเพื่อให้เห็นว่าไม่ได้เลียนแบบ Karla นะ อันนี้คิดเองล้วนๆ เขาจึงไม่เน้นว่าเป็นเครืองดื่มเพื่อสุขภาพ
แต่มาใน version เบียร์ alcoho 0.1% และกลิ่นหอมหวานของ caramel ส่วน Packaging นั้น ก็แน่อยู่แล้วว่าต้องสวยงาม โดยมี 3 รสชาติให้เลือก ทั้ง Poema di Caffé (coffee), Selua (pineapple/piña colada) และ Lamai (guava, dragonfruit and mint) สินค้าตัวนี้เจ๋งจริงครับ ไม่งั้นคงไม่ได้ Poland’s Best New FMCG Product of 2006 หรอก

แหม่! อ่านแล้วอยากลองชิมบ้าง โดยเฉพาะเจ้ารสกาแฟนี่ ไม่รู้ว่ากินเยอะๆ แล้วจะหายง่วงหรือจะยิ่งทำให้ง่วงกันแน่ เออ?
 

3 ความเห็นบน “เบียร์สำหรับผู้หญิง”

  1. อยู่เยอมันอะค่ะ เชื่อปะว่าไม่เคยเห็นโฆษณาเลยอะ เบียร์ผู้ ญ เนี่ย

    เพราะที่นี่ เห็นดื้มกันแบบสเมอภาคมากๆ เมาทุกเทศกาล ช ญ พร้อมเพรียงกันจริงๆ

  2. Fed up with getting low amounts of useless visitors to your site? Well i wish to inform you of a brand new underground tactic that produces me personally $900 per day on 100% AUTOPILOT. I possibly could be here all day and going into detail but why dont you merely check their site out? There is really a excellent video that explains everything. So if your serious about producing simple cash this is the site for you. Auto Traffic Avalanche

ปิดการแสดงความเห็น