ใช้ความสุขลูกค้า มาช่วยโฆษณาแบรนด์

ถ้าภาพสวยๆที่อวดเพื่อนทางโซเชียลมีเดีย กลายเป็นโปสเตอร์ยักษ์ติดอยู่ริมถนน คุณจะรู้สึกอย่างไร ระหว่าง

“รูปชั้นนนน ใครเอาไปทำแบบนี้ ฮึ!” พร้อมกับน้ำเสียงไม่พอใจ

หรือ “ว้าวววว ต้องรีบแชร์ไปให้เพื่อนๆเห็น” ด้วยน้ำเสียงตื่นเต้น

โอกาสเป็นไปได้ทั้งสองคำตอบครับ เพราะหากเป็นรูปภาพที่เพื่อนเป็นคนโพส โดยที่ตัวเราอยู่ในสภาพไม่พร้อม ราวกับโดนแกล้งแอบถ่าย คงไม่อยากให้ใครเห็น แต่ถ้าเป็นภาพที่เราโพสเอง และอยู่ในกิจกรรมที่คนออนไลน์ฮิตกัน เช่น ไปเที่ยว ไปออกกำลังกาย อยู่ในฟิตเนส อยู่ที่สนามบิน หรือทานอาหารมื้อหรู ก็อยากให้เพื่อนกดไลค์ กดแชร์ แน่นอน

โดยพื้นฐานแล้ว มนุษย์ทุกคนล้วน ‘อยากเป็นที่ยอมรับ’ อยากได้รับคำชม อยากให้คนอื่นสนใจ

ในอดีตวาระแบบนี้ มีไม่บ่อยนัก เพราะนานทีกว่าจะมีรับปริญญา แต่งงาน ขึ้นบ้านใหม่ ได้เลื่อนตำแหน่ง เป็นต้น แต่ปัจจุบันเราสามารถมีเรื่องให้เพื่อนๆได้ชื่นชม แสดงความยินดี หรือเป็นที่สนใจ ได้บ่อยขึ้น โดยใช้ Social Media ไงครับ

เป็นความสุขที่คนสมัยนี้แสวงหา

งั้น เราก็เอาความสุขของลูกค้า มาช่วยโฆษณาให้แบรนด์ซะเลยสิ

ว่าแล้วไนกี้ รัสเซีย ก็ทำแคมเปญ #BetterForIt เพื่อกระตุ้นให้ผู้หญิงออกกำลังกายมากขึ้น โดยแคมเปญนี้ให้สุภาพสตรีที่สนใจ โพสรูปภาพการออกกำลังกาย ไว้บน IG แล้วติดแฮชแทก #BetterForIt จากนั้นทางไนกี้จะเลือกรูปมาทำเป็นโปสเตอร์ ติดผนังข้างทางในรูปแบบ Street art ซึ่งเมื่อภาพใดถูกเลือกก็จะมีการแจ้งไปยังเจ้าตัว ซึ่งแน่นอนว่าส่วนใหญ่ก็จะมาถ่ายรูปโพสขึ้น IG อีกทีหนึ่ง

เป็นความสุข ที่อยากบอกต่อ

งานนี้ไนกี้มีแต่ได้

…ได้พรีเซ็นเตอร์ฟรี

…ได้ความภักดีจากลูกค้า

…ได้ภาพลักษณ์ที่ดี (สนับสนุนการออกกำลังกาย)

งานนี้ได้รับความสนใจอย่างมาก เมื่อจบแคมเปญปรากฎว่ามีมากกว่า 25,000 รูป ที่ถูกโพสบน IG และแม้แคมเปญจะสิ้นสุดลง แต่รูปภาพและข่าวของแคมเปญนี้ ยังกระจายไปในโซเชียล ไปในประเทศต่างๆ ไม่สิ้นสุด

ภาพจาก http://lareclame.fr/134436-nike-women-street-art