คำนำ

บนชั้นหนังสืออาจมีเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจอยู่มากมายหลายเล่ม บางเล่มเหมาะสำหรับผู้ตั้งต้นทำธุรกิจ บางเล่มเหมาะสำหรับนักวิเคราะห์ บางเล่มเหมาะสำหรับมืออาชีพ ซึ่งล้วนแล้วแต่มุ่งปูทางสู่ความสำเร็จให้กับผู้ที่ต้องกระโดดลงมาเผชิญความท้าทายในเกมธุรกิจอันเต็มไปด้วยข้อมูล ตัวเลข คู่แข่ง แทคติคซึ่งนับวันมีแต่จะยากขึ้นเป็นทวีคูณ


หาก “Biz View 361°”เล่มนี้ มีความท้าทายใหม่…ความท้าทายที่จะลบภาพกราฟ ตัวเลข ทฤษฎีและเทคนิคต่างๆ ออกไปจากใจของผู้อ่าน แล้วถอดสูท ปลดเนคไท เชื้อเชิญให้คุณลงนั่งจิบกาแฟเพื่อพูดคุยกันถึงมุมมององศาใหม่ๆ บนเส้นทางสายธุรกิจ

ไม่ว่าคุณจะเป็น “คนต้นทาง” …. ระดับสตาร์ทอัพ หรือ นักธุรกิจพันล้าน
ไม่ว่าคุณจะเป็น “คนตรงกลาง”…อย่างหุ้นส่วน หรือ พนักงานหน้าร้าน
หรือแม้แต่จะเป็น “คนปลายทาง”…ที่คอยชื่นชมกับสินค้าและบริการ
เพราะมุมมองในองศาใหม่นี้ จะชวนคุณมองธุรกิจในแง่มุมแปลกใหม่หลากหลายที่กระจายอยู่รอบตัวเรา ชวนให้คุณ “สัมผัส”และ “ออกแบบ”ธุรกิจในแบบที่เป็นคุณ

“Biz View 361°” เป็นผลงานพอคเก็ตบุ๊คเล่มที่ 3 ของ “สรรพ์ชัยย์ บูรณ์เจริญ”ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในนามปากกา “นายขลุกขลิก” มีผลงานสนุกสนาน ขายดี ไม่แพ้กันมาแล้ว 2 เล่ม คือ “จิบความคิด สะกิดไอเดีย” (2553) และ “ปั่นฟรีคิก พลิกไอเดีย” (2555) ในครั้งนี้ เขากลับมาอีกครั้งเพื่อชวนคุณมาร่วมจิบกาแฟแลกเปลี่ยนมุมมอง และเริ่มนับรอบวงใหม่บนเส้นทางธุรกิจไปด้วยกัน

bizview361-onshelf_2
สำนักพิมพ์ปัณณ์บุ๊ก

Advertisements